TIN QUỐC TẾ TIN QUỐC TẾ
G-7 thảo luận về cuộc khủng hoảng nợ công Eurozone

Ngày 11/10, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) gồm Anh, Pháp, Đức, Italy, Mỹ, Canada và Nhật Bản đã gặp nhau bên lề Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại thủ đô Tokyo, để thảo luận về cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu và bất ổn tài chính tại Mỹ.

           Tại cuộc gặp, các đại biểu đến từ châu Âu đã giải thích về cách thức đối phó với các vấn đề tài chính, ngân hàng ở một số nước trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), trong đó có việc khởi động Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM) - là quỹ cứu trợ thường trực của Eurozone - và quyết định hồi tháng trước của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc mua trái phiếu của các quốc gia thành viên đang gặp khó khăn ở thị trường chứng khoán thứ cấp để giảm chi phí vay cho các nước này.

Nhật Bản kêu gọi G-7 tiếp tục áp dụng các biện pháp đã nhất trí trước đó về cách thức giải quyết khủng hoảng nợ công châu Âu, đặc biệt là việc các nước thành viên sẽ duy trì cơ chế trao đổi chặt chẽ và theo dõi sát các chuyển động kinh tế-tài chính thế giới từ nay cho tới khi diễn ra cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G-20 tại Mexico vào tháng tới.
Ngoài vấn đề nợ công châu Âu, các bộ trưởng và thống đốc G-7 cũng tập trung thảo luận về tình trạng bất ổn tài chính tại Mỹ do những lo ngại về việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu vào đầu năm tới theo luật ngân sách hiện hành.
Cũng tại cuộc gặp, Nhật Bản đã bày tỏ quan ngại về ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế của nước này do đồng yen tăng giá mạnh so với các ngoại tệ khác.
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Koriki Jojima cho biết Tokyo đã nhắc lại tuyên bố trước đây của các nước G-7 rằng can thiệp vào thị trường có thể là một giải pháp hữu hiệu đối phó với tình trạng hỗn loạn về tỷ giá ngoại hối./.
Theo TTXVN

(974 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 18 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2019 (4/11/2019)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 9 năm 2019 (16/10/2019)

Hội thảo khoa học "Tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Kinh tế số đến nguồn nhân lực, cách thức vận hành và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố" (10/9/2019)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
20351067