Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Xuân Biên

(HIDS) – Ngày 6 tháng 9 năm 2019, Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đã trang trọng tổ chức lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Xuân Biên, chuyên viên cao cấp, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Thành ủy.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển; đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng; cùng các đảng viên trong Đảng bộ Viện.

Thay mặt Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển, đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển trân trọng chúc mừng đồng chí Phan Xuân Biên (chuyên viên cao cấp, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Thành ủy) nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Đồng chí Trần Hoàng Ngân nhấn mạnh đây là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận những đóng góp của đồng chí Phan Xuân Biên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và với quá trình phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đồng chí Trần Hoàng Ngân hy vọng đồng chí Phan Xuân Biên sẽ tiếp tục có những đóng góp cho Đảng bộ Thành phố nói chung và Đảng bộ Viện Nghiên cứu phát triển nói riêng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức thay mặt Đảng ủy khối Dân Chính Đảng đã điểm lại những chặng đường rèn luyện, cống hiến của đồng chí Phan Xuân Biên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển và đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Xuân Biên.

Đồng chí Phan Xuân Biên, sinh ngày 2 tháng 5 năm 1949 tại Hà Tĩnh, kết nạp Đảng ngày 15 tháng 8 năm 1974. Trong kháng chiến chống Mỹ, đồng chí Phan Xuân Biên tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam. Sau ngày thống nhất nước nhà, đồng chí đã công tác và giữ nhiều cương vị khác nhau như: Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội tại TP.HCM; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Thành  ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trong nhiều khóa. Hiện nay, đồng chí Phan Xuân Biên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Viện Nghiên cứu phát triển. Trong suốt 45 năm là người đảng viên; dù ở cương vị và vai trò nào, đồng chí Phan Xuân Biên luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Đồng chí với vai trò là người lính đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; với vai trò là nhà khoa học và nhà quản lý đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Xuân Biên phát biểu tại buổi lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Biên bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, đồng thời hứa quyết tâm giữ vững phẩm chất người đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, sẽ tiếp tục cống hiến hết mình vào sự nghiệp phát triển của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Bảo Cường.

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2019 (4/11/2019)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 9 năm 2019 (16/10/2019)

Hội thảo khoa học "Tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Kinh tế số đến nguồn nhân lực, cách thức vận hành và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố" (10/9/2019)