TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Tiếp đại diện Hiệp hội Hỗ trợ chăm sóc phúc lợi người cao tuổi và người khuyết tật Châu Á

(HIDS) - Ngày 20/01/2020, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển đã tiếp GS. Ryotaru Katsura, Khoa Chính sách công Đại học Việt Nhật, đại diện Hiệp hội Hỗ trợ chăm sóc phúc lợi người cao tuổi và người khuyết tật Châu Á.

 Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, GS. Ryotaru Katsura cho biết đã nhận được báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển về kết quả chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm về chính sách phúc lợi chăm sóc và khảo sát các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại Nhật bản vào tháng 04/2019. Theo GS. Ryotaru Katsura, các mô hình chăm sóc người cao tuổi mà Viện đã tham quan trong chuyến công tác vừa qua là một trong các mô hình chăm sóc người cao tuổi tốt nhất tại Nhật bản được nhiều nơi học tập. Đồng thời, GS. Ryotaru Katsura cho rằng, TP.HCM, Hà Nội và Huế của Việt Nam là những nơi có mật độ dân số cao, là nơi điều kiện thích hợp để phát triển các mô hình chăm sóc người cao tuổi. Ngoài ra, GS. Ryotaru Katsura cũng cho biết thêm, Đại học Huế có cử một nhóm sinh viên sang Nhật Bản học tập các mô hình cộng đồng tự chăm sóc người cao tuổi để về hỗ trợ các nhóm cộng đồng tự chăm sóc người cao tuổi ở địa phương. Trong thời gian tới, GS. Ryotaru Katsura mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để chia sẻ thêm với Viện về các mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản và hỗ trợ Viện trong công tác nghiên cứu các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại TP.HCM.
 
Thay mặt Viện Nghiên cứu phát triển, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình cho biết, trong chuyến công tác tại Nhật Bản vừa qua, các thành viên trong đoàn rất ấn tượng về những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản mà đoàn được tham quan, khảo sát. Sau chuyến công tác, Viện đã có báo cáo kết quả trình Ủy ban nhân dân Thành phố. Đồng thời, Viện cũng có đề xuất một số chính sách chăm sóc cho người cao tuổi tại TP.HCM. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Trình, Viện Nghiên cứu phát triển cũng mong muốn nhận được chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu về vấn đề này từ các chuyên gia đến từ Nhật Bản. 
 

GS. Katsura Nobuhisa chụp hình lưu niệm cùng với Viện Nghiên cứu phát triển.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

 
 

(200 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 309 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 62
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 9 năm 2020 (2/10/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 8 năm 2020 (1/9/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 7 năm 2020 (1/8/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21595278