Tiếp và làm việc với Viện Incheon (Hàn Quốc)

Vào ngày 12/8/2019 đến ngày 13/8/2019 , ông Young-Shik Lee, Viện trưởng Viện Incheon (Hàn Quốc) đã đến thăm, làm việc tại Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh và có buổi làm việc chia sẻ các vấn đề về kinh tế, văn hóa - xã hội, và đô thị.

Đoàn làm việc có các thành viên gồm Ông Young-Shik Lee, Viện trưởng Viện Incheo; Bà Jong-Su Sheok, Giám đốc trung tâm thông tin và dữ liệu Đô thị, Ông Hye-Yeoung Yoon , Nghiên cứu viên Quy hoạch Đô thị. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo và các nghiên cứu viên của Viện.

Quang cảnh buổi làm việc với Viện Incheon.

Tại buổi làm việc, Viện Nghiên cứu phát triển và Viện Incheo đã cùng nhau trao đổi các bài tham luận như:
• Thành phố Incheo và vai trò cơ quan tư vấn tham mưu của Viện Incheon đối với Chính quyền Thành phố Incheon;
• Thành Phố Hồ Chí Minh 40 năm phát triển và vai trò của Viện Nghiên cứu phát triển;
• Chính sách tái thiết đô thị Hàn Quốc và bài học từ Thành phố Incheon;
• Chương trình chỉnh trang đô thị Thành Phố Phố Hồ Chí Minh;
• Trung tâm thông tin và Dữ liệu Đô thị (Viện Incheon);
• Bộ tiêu chính Thành phố Sống tốt.
Và cùng Viện Incheon đi Ban Quản lý khu Công nghệ cao chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và phát triển Khu Công nghệ cao như:
• Các hình thức thu hút doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Khu Công nghệ cao;
• Chính sách khuyến khích hợp tác doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước;
• Đánh giá hiệu quả của doanh nhiệp đối với đời sống người dân.

Bên cạnh đó, Viện Incheon dự kiến sẽ mời Viện Nghiên cứu phát triển sang thăm và làm việc trong năm 2020; Đề xuất chủ đề phù hợp phối hợp nghiên cứu chung giữa hai Viện; Thảo luận cách thức hỗ trợ chính quyền Thành phố Incheon và Thành Phố Phố Hồ Chí Minh phát triển mối quan hệ hợp tác.

Thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến ông Young-Shik Lee, Viện trưởng Viện Incheon và các chuyên gia đã dành thời gian đến thăm, làm việc và có những chia sẻ hết sức quý báu về kinh nghiệm phát triển và xử lý các vấn đề về kinh tế, xã hội, đô thị tại Việt Nam. Những thông tin này sẽ hết sức hữu ích cho Viện trong công tác nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo Thành phố trong thời gian tới.

Lãnh đạo, cán bộ Viện Nghiên cứu phát triển và Viện Incheon tại buổi làm việc.

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2019 (4/11/2019)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 9 năm 2019 (16/10/2019)

Hội thảo khoa học "Tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Kinh tế số đến nguồn nhân lực, cách thức vận hành và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố" (10/9/2019)

20351203