TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Nghiệm thu chính thức đề tài “Người nước ngoài di cư đến Thành phố Hồ Chí Minh - Thực trạng và giải pháp”

(HIDS) - Ngày 25/11/2022, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu chính thức nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “Người nước ngoài di cư đến Thành phố Hồ Chí Minh - Thực trạng và giải pháp” do ThS. Trần Thị Lệ làm chủ nhiệm.

Quang cảnh Hội đồng Nghiệm thu chính thức.

Tham dự buổi họp có, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chính thức, các thành viên Hội đồng, cùng các khách mời và thành viên nhóm nghiên cứu.

Nội dung của báo cáo được chia thành 5 chương: Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn; Chương 2. Thực trạng người nước ngoài ở TP.HCM giai đoạn 2015-2020; Chương 3. Hội nhập của người nước ngoài ở TP.HCM; Chương 4. Đánh giá chính sách và công tác quản lý người nước ngoài tại TP.HCM hiện nay; và Chương 5. Giải pháp kiến nghi. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ, ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của nhóm nghiên cứu. Về tổng thể, báo cáo nghiên cứu đạt được các mục tiêu cơ bản đề ra. Đồng thời các thành viên cũng có những ý kiến nhận xét, góp ý cho báo cáo của nhiệm vụ được hoàn chỉnh hơn.

Kết luận Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các phản biện, nhận xét, đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng và hoàn chỉnh báo cáo của nhiệm vụ. Báo cáo của nhiệm vụ được Hội đồng nghiệm thu chính thức thông qua.


Bảo Cường.

 

(115 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 419 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 84
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 12 năm 2022 (5/1/2023)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 11 năm 2022 (1/12/2022)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 10 năm 2022 (1/11/2022)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
24529975