TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh thực thi Hiệp định CPTPP”

(HIDS) – Sáng ngày 10/3/2023, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh thực thi Hiệp định CPTPP”

Phó Viện trưởng Phạm Bình An phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có Phó Viện trưởng phụ trách Viện Phạm Bình An; PGS TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển; TS. Huỳnh Thanh Điền – Chuyên gia hội nhập kinh tế quốc tế; ThS. Bùi Lê Thanh Khiết - Trưởng Nhóm Kinh Tế Tuần Hoàn Rác Thải Nhựa Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cung các nghiên cứu viên trong và ngoài Viện.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Viện trưởng Phạm Bình An cho biết thêm trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, doanh nghiệp ngành Nhựa đang đứng trước cơ hội cũng như thách thức to lớn từ các Hiệp định thương mại tự do, nhất là các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Bên cạnh đó, các chuẩn mực về phát triển bền vững đang tạo ra xu hướng phát triển mới cho ngành Nhựa. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, đáp ứng các yêu cầu mới của khách hàng, chỉ nỗ lực của các doanh nghiệp sẽ chưa đủ, mà còn cần sự đồng hành của Chính quyền với các chính sách hỗ trợ thiết thực. Tại TP.HCM, ngành Nhựa là một trong bốn nhóm ngành công nghiệp trọng yếu, trong thời gian qua tuy đã có nhiều phát triển nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và cần nhiều giải pháp để tăng tốc.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng cho rằng nguyên nhân ngành nhựa chưa phát triển tương xứng với tiềm năng là khả năng cạnh tranh so với các quốc gia khác còn hạn chế, giá sản phẩm cũng như hàm lượng công nghệ chất xám trong sản phẩm chưa cao, dẫn tới việc nhiều doanh nghiệp mới chỉ đang ở trong giai đoạn bắt nhịp với thị trường.

Hội thảo cũng đã được các chuyên gia đóng góp nhiều ý kiến hay và thiết thực giúp nhận diện các cơ hội, thách thức và định hướng giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp ngành nhựa phát triển trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: P.QLKH.

(381 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 438 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 88
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 05 năm 2023 (2/6/2023)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 04 năm 2023 (4/5/2023)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 3 năm 2023 (2/4/2023)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
25038989