Viện Nghiên cứu phát triển giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

(HIDS) - Sáng 08/3/2021, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển; Bà Dương Thị Huyền Trâm - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Viện trưởng Phạm Bình An chủ trì hội nghị và 85 đại biểu là viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu phát triển.

Hình: Quảng cảnh hội nghị.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV được giới thiệu tại Viện Nghiên cứu phát triển là đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển. Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 là đồng chí Trương Thị Mai Hương, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, Giám đốc Trung tâm Mô phỏng dự báo kinh tế xã hội TP.HCM.

Sau khi nghe đọc tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và tiểu sử tóm tắt của nhân sự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, tiểu sử tóm tắt của nhân sự được giới thiệu ứng cử Hội đồng nhân dân Thành phố, cử tri dự hội nghị đã phát biểu ý kiến nhận xét cụ thể đối với từng nhân sự được giới thiệu ứng cử.

Các ý kiến thống nhất đánh giá cao năng lực, trí tuệ, trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức của các đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố. Các đồng chí được giới thiệu đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật và hoàn toàn xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Hình: Đồng chí Trần Hoàng Ngân phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Hoàng Ngân cảm ơn cử tri tại Viện Nghiên cứu phát triển đã tín nhiệm giới thiệu ứng cử, nếu tiếp tục trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục đóng góp để hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, cố gắng làm tốt công tác đại biểu Quốc hội và Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển.

Kết quả, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết và thống nhất tín nhiệm danh sách giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là đồng chí Trần Hoàng Ngân và ứng cử  đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 là đồng chí Trương Thị Mai Hương.

Hình: Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 8 năm 2021 (1/9/2021)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 7 năm 2021 (2/8/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2021 (1/7/2021)