TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Nghiệm thu chính thức nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “Quá trình gia tăng dân số cơ học tại Thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 2009-2019): Thực trạng và giải pháp”

(HIDS) - Ngày 09/4/2021, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu chính thức nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “Quá trình gia tăng dân số cơ học tại Thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 2009-2019): Thực trạng và giải pháp” do TS. Nguyễn Thị Hoài Hương làm chủ nhiệm.

 Hình: Quang cảnh hội đồng nghiệm thu chính thức.

Tham dự buổi họp có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chính thức, các thành viên Hội đồng, cùng các khách mời và thành viên nhóm nghiên cứu.

Nội dung của báo cáo được chia thành 5 chương, gồm: Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn; Chương 2. Biến động dân số cơ học Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2009-2019; Chương 3. Chất lượng cuộc sống của người nhập cư; Chương 4. Đánh giá tác động của gia tăng dân số cơ học đến sự phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; Chương 5: Xu hướng nhập cư vào Thành phố Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp.

Các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ, ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của nhóm nghiên cứu. Nhiệm vụ nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn. Về tổng thể, báo cáo kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ cơ bản đạt được các mục tiêu đề ra. Đồng thời các thành viên cũng có những ý kiến nhận xét, góp ý cho báo cáo đề tài được hoàn chỉnh hơn.

Phát biểu kết luận, PGS.TS. Nguyễn văn Trình - Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các phản biện, nhận xét, đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến phản biện, nhận xét, góp ý của các thành viên Hội đồng và hoàn chỉnh báo cáo của nhiệm vụ.

Nhiệm vụ được Hội đồng nghiệm thu chính thức thống nhất thông qua.

Tin, ảnh: BC.

 

(974 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 251 - 255 trong 344 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 69
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 8 năm 2021 (1/9/2021)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 7 năm 2021 (2/8/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2021 (1/7/2021)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
22867967