TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội doanh nghiệp 4 ngành công nghiệp trọng yếu Thành phố Hồ Chí Minh (2010-2018)”

(HIDS) - Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội doanh nghiệp 4 ngành công nghiệp trọng yếu Thành phố Hồ Chí Minh (2010-2018)”, ngày 31/3/2021, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức hội thảo nhằm lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan.

Hình: Quang cảnh buổi Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển; đại diện các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM; cùng nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển và nhóm nghiên cứu.
Trong buổi hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề:
- Phân tích các yếu tố bên trong của doanh nghiệp, các yếu tố bên ngoài tác động đến doanh nghiệp trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu và các tác động của doanh nghiệp đối với môi trường kinh doanh.
- Hiệu quả kinh tế - xã hội của doanh nghiệp trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu.
- Nhận diện các yếu tố động lực và rào cản trong sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành.
- Nhận diện tác động của các chính sách nhà nước đối với sự phát triển của doanh nghiệp và đề xuất, kiến nghị về chính sách.
Kết thúc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Trình thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu xem xét tiếp thu, hoàn chỉnh trong báo cáo tổng hợp.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

(534 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 251 - 255 trong 344 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 69
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 8 năm 2021 (1/9/2021)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 7 năm 2021 (2/8/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2021 (1/7/2021)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
22867938