HÀNG HÓA - GIÁ CẢ - THƯƠNG MẠI - XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA - GIÁ CẢ - THƯƠNG MẠI - XUẤT NHẬP KHẨU
Phân tích hiện trạng thị trường hàng hóa trên địa bàn TP.HCM

 Tên đề tài:

Phân tích hiện trạng thị trường hàng hóa trên địa bàn TP.HCM

 Chủ nhiệm:

ThS. Mã Văn Tuệ

 Các thành viên:

     Th.S. Trần Văn Bích,Th.S. Cao Minh Nghĩa

     Th.S. Nguyễn Trúc Vân, Mai Thị Tuyết Nhung      

     Trần Gia Trung Đĩnh

 Độ dài:

80 Trang

 Thời gian hoàn thành:

năm 2012

 Ký hiệu phân loại:

 

Nội dung chính:

 

 Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) v trí đa lý và hthng giao tng thuận lợi ni lin vi các vùng, các tnh trong cả nước. Không chỉ là mt trung tâm kinh tế ln nhất cả nước mà cònđu mi giao thương quc tế với nhiều cảng biển quan trọng. Điều này dẫn đến TP.HCM đã, đang và s tiếp tục là nơi phân phát luồng bán bn không chỉ ca các tnh phía Nam mà còn là của cả nước. Sự tăng trưng và pt trin của thị trường hàng hóa TP.HCM sức mnh lan tỏa rng ln và sẽ tác đng mnh m tới sphát trin kinh tế xã hi đt nước.

Sau 20 năm thc hin công cuc đổi mới và hi nhp kinh tế quc tế, TP.HCM đã phát triển v mi mt, cùng cả nước vượt qua khủng hong Kinh tế - Xã hi trong những năm đu ca thập k 90; khắc phc nh trng trì trệ, đình đn; kinh tế liên tc đạt trình đ tăng trưng cao. Sản xuất hằng năm không ch đáp ng được nhu cu tiêu dùng ngày ng cao và góp phần nâng cao chất lượng đời sng nhân dân trong đa bàn thành phố mà còn giành được mt phnch lu tái sn xuất, m rộng thương mại sang các vùng khác. Những thành tu trên đã tạo ra cho TP.HCM thế và lc mi. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua thị trường hàng hoá trên địa bàn TP.HCM có những diễn biến phức tạp, đã xảy ra những rủi ro khó lường như; đầu cơ hàng hóa nhằm mục đích tăng giá bất hợp lý, gây mất ổn định thị trường, tạo nên tâm lý hoang mang không tốt đối với thị trường cũng như người dân thành phố.

Chuyên đề này đã nêu lên tổng quan về thị trường hàng hóa bình ổn trên địa bàn TpHCM và phân tích hiện trạng của nó, Tập trung nghiên cứu 09 nhóm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nằm trong Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm, gắn liền với đời sống hàng ngày của nhân dân Thành phố, gồm các mặt hàng cụ thể: gạo trắng thường, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, thủy hải sản, rau củ quả..

 

     Xem chi tiết

    Lưu trữ tại Thư viện Viện Nghiên cứu phát triển.

 

Hải Yến.

(1707 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Hoạt động nghiên cứu khoa học Hoạt động nghiên cứu khoa học
Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)


Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21884528