MÔI TRƯỜNG - BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU MÔI TRƯỜNG - BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
WB hỗ trợ 70 triệu USD đối phó biến đổi khí hậu

Ngày 2/2, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn dự án tín dụng trị giá 70 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) để hỗ trợ Việt Nam đối phó với những thách thức do biến đổi khí hậu.

            Dự án tín dụng trên có thời hạn hoàn trả trong vòng 25 năm, trong đó có 5 năm ân hạn không phải trả lãi.

Đây là dự án đầu tiên được phê chuẩn trong số ba dự án tín dụng của WB hỗ trợphát triển và thực hiện các hành động ưu tiên tăng cường các chính sách, chiến lược và thể chế cần thiết để phản ứng hiệu quả trước những tác động của biến đổi khí hậu.
Việt Nam là một trong số ít nước dễ bị tổn thương nhất do tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là lũ lụt, bão và nước biển dâng.
Dự án tín dụng này tập trung thúc đẩy bốn mục tiêu chính sách trong ba trụ cột căn bản chống biến đổi khí hậu. Ba trụ cột gồm thích nghi, giảm tác động và các vấn đề ảnh hưởng chéo khác của các tác động biến đổi khí hậu nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững.
Bốn mục tiêu bao gồm tăng cường khả năng chống biến đổi khí hậu, đặc biệt vềnguồn nước; giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhất là nâng cao hiệu quả sửdụng năng lượng; tăng cường năng lực và ưu tiên thực hiện các chính sách chống biến đổi khí hậu; tăng cường khuôn khổ tài chính hỗ trợ hành động chống biến đổi khí hậu./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

(1979 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Hoạt động nghiên cứu khoa học Hoạt động nghiên cứu khoa học
Tin hoạt động khoa học tháng 02 năm 2020 (2/3/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 01 năm 2020 (5/2/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2019 (8/1/2020)


Số lượt truy cập Số lượt truy cập
20805787