TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG - ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG - ĐẦU TƯ
Giữ ổn định tỉ giá trong suốt năm 2009

Chính sách tỉ giá trong năm 2009 sẽ được điều hành với các biện pháp cần thiết nhằm mục tiêu ổn định Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, chính sách tỉ giá trong năm 2009 sẽ được điều hành với các biện pháp cần thiết nhằm mục tiêu ổn định.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, chính sách tỉ giá trong năm 2009 sẽ được điều hành với các biện pháp cần thiết nhằm mục tiêu ổn định.

Phó Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhìn nhận, mặt bằng tỉ giá mới (được điều chỉnh tăng mạnh vào cuối năm 2008) sẽ góp phần hỗ trợ xuất khẩu, kiểm soát nhập siêu và đảm bảo cán cân thanh toán quốc tế bền vững, đồng thời hạn chế tâm lý kỳ vọng tỉ giá sẽ tăng cao, tạo điều kiện cho DN chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh ổn định.

Các biện pháp cần thiết theo đó sẽ được NHNN đưa ra triển khai nhằm giữ ổn định mức tỉ giá này. NHNN sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ và không để nhập siêu ở mức cao nhằm tránh ảnh hưởng tới cán cân thanh toán quốc tế và gây khó khăn cho công tác điều hành tỉ giá. Đồng thời huy động các nguồn ngoại tệ nhằm làm tăng dự trữ quốc gia cũng như khả năng can thiệp thị trường.

Việc kiên trì mục tiêu điều hành tỉ giá linh hoạt trong ngắn hạn, tương đối ổn định trong dài hạn cũng là giải pháp quan trọng trong việc kiềm chế lạm phát và khôi phục ổn định kinh tế vĩ mô./.

(Theo ven.vn)

(3106 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Hoạt động nghiên cứu khoa học Hoạt động nghiên cứu khoa học
Tin hoạt động khoa học tháng 3 năm 2020 (3/4/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 02 năm 2020 (2/3/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 01 năm 2020 (5/2/2020)


Số lượt truy cập Số lượt truy cập
20844914